Phát hiện một trường hợp tắc ruột do u đại tràng

TDHSC – Ngày 15/10/2022, tại Phòng khám Thuận Đức, các bác sĩ thăm khám và phát hiện bệnh nhân nữ, 42 tuổi (xã An Đức, Ninh Giang), đi khám vì đau bụng và nôn; qua thăm khám lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh bước đầu xác định bệnh nhân bị bán tắc ruột, sau khi nhanh chóng kết hợp hội chẩn các chuyên gia trong phòng khám (nội soi, siêu âm, xét nghiệm, khám bệnh…) và với các bác sĩ tuyến cao hơn đã kịp thời xác định chính xác một trường hợp tắc ruột, bệnh nhân được xử lý sau được xác định tắc ruột do u đại tràng, phẫu thuật được thực hiện kịp thời. Các bước điều trị tiếp tục được nghiên cứu đưa ra phương án thích hợp nhất cho bệnh nhân.

 

Điều cần lưu ý với bệnh nhân này là nữ, 42 tuổi, còn khá trẻ; đi khám nhưng chưa phát hiện ra. Ung thư đại tràng là bệnh khá thường gặp, một số thống kê cho thấy ở nữ giới đứng hàng thứ 3 sau ung thư phổi và ung thư vú.

Bước đầu siêu âm tại Phòng khám cho thấy có nhu động ruột đảo chiều

Kết quả xét nghiệm máu cho thấy có những rối loạn rất rõ ràng, kích thước hồng cầu nhỏ, số lượng tiểu cầu tăng rất cao, tăng bạch cầu…

Ca lâm sàng trên cho thấy (1) Cần sớm phát hiện u đại tràng bằng khám tầm soát kiểm tra sức khỏe, ung thư đại tràng thường gặp ở người cao tuổi hơn nhưng với người trẻ cũng cần phải lưu ý; (2) Cần sớm phát hiện những trường hợp tắc ruột để có phương án kịp thời và phù hợp nhất.

 

Quý vị đăng kí khám sức khoẻ, tầm soát bệnh tật, tư vấn điều trị với chuyên gia của các bệnh viện đầu ngành, quý vị xin tham khảo theo hướng dẫn của Phòng khám như dưới đây: 

Gói khám sức khỏe tổng quát từ cơ bản đến nâng cao cho cả nam và nữ giới

Dr. Thiện Lương

PHÒNG KHÁM THUẬN ĐỨC

THUAN DUC HEALTH SCIENCE CENTER

Lương Y Nguyễn Thị Thanh

Khoẻ Vui Hạnh phúc hơn cho mọi người!

Trụ sở chính: Lý Văn, Phú Điền, Nam Sách, Hải Dương

Cơ sở 2: Khu đô thị Âu Việt, Phía Tây cầu Phú Lương, TP. Hải Dương

Cơ sở 3: Số 28 BT2, Khu đô thị Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội (VPĐD)

Điện thoại: 0912528800

Hotline: 0906008806

Website: www.phongkhamthuanduc.vn

(Quý vị truy cập vào website để đặt lịch khám hẹn trước)