Chẩn đoán, điều trị ca bệnh lupus viêm suy thận nặng bằng phương pháp Đông Tây Y kết hợp

TDHSC – Ngày 10/9/2022, tại trụ sở chính, Bệnh nhân nữ Nguyễn Hải H., nữ 22 tuổi (sinh 2000), tại Nam Sách, được tái khám tiếp tục theo dõi và chẩn chẩn đoán Lupus nặng biến chứng viêm suy thận. Bệnh nhẫn đã từng phải lọc máu nhiều lần tại Bệnh viện. Hiện nay, tình trạng lâm sàng đã ổn định, không còn phải điều trị lọc máu, nhưng vẫn cần theo dõi và điều trị sát bằng phương pháp Đông Tây Y kết hợp.

 

Điều trị tại Phòng khám Thuận Đức, Lương y Nguyễn Thị Thanh bằng phương pháp Đông Tây Y kết hợp. Bệnh nhân hiện nay:

Thuốc Tây Y ngoài việc sử dụng phù hợp các thuốc ức chế miễn dịch với liều nhỏ, theo dõi sát và dự phòng tác dụng phụ, bổ sung các chế phẩm phòng thiếu máu và thuốc kích hồng cầu; thuốc điều chỉnh huyết áp và nhịp tim do suy thận, suy tim… Bệnh nhân còn được phối hợp thuốc Đông Y với vị thuốc có tính chất bổ thận, lợi tiểu, giúp đào thải các chất độc, trong đó có creatinin…

Bệnh nhân được theo dõi hàng ngày số lượng nước tiểu, các dấu hiệu sống; xét nghiệm trong hàng tháng chức năng gan thận hoặc khi có bất thường…

Đến nay sau hơn 2 năm điều trị, tình trạng lâm sàng ổn định, ăn uống được, đi tiểu tốt, bệnh nhân lúc đầu mệt mỏi, ý nghĩ tiêu cực, hiện nay đã trở lại sinh hoạt bình thường, đã đi học được và vừa mới tốt nghiệp Trường Cao đẳng Dược. Ngày 10/9/2022, siêu âm thường xuyên kiểm tra lại thấy hình ảnh cấu trúc nhu mô thận đã gần trở lại được như với người bình thường; xét nghiệm mặc dù các chỉ tiêu không được về như người khỏe mạnh nhưng đáp ứng tốt trong một trạng khái cân bằng và khỏe mạnh mới.

Siêu âm kiểm tra hình thái, cấu trúc của thận của bệnh nhân Lupus nặng viêm suy thận

Nhìn ánh mắt, nụ cười của bệnh nhân và tình cảm của gia đình các bác sĩ của Phòng khám cũng cảm thấy Khỏe Vui Hạnh phúc được lan tỏa cho tất cả. Hy vọng với phương pháp điều trị phù hợp, theo dõi sát và điều chỉnh kịp thời thì tình trạng bệnh của bệnh nhân tiếp tục cải thiện và có chiều hướng thuyên giảm, bệnh nhân Khỏe Vui Hạnh phúc hơn, gia đình và người thân, các bác sĩ và Phòng khám vì thế mà cũng thấy vui hơn.

TDHSC

PHÒNG KHÁM THUẬN ĐỨC

THUAN DUC HEALTH SCIENCE CENTER

Lương Y Nguyễn Thị Thanh

Khoẻ Vui Hạnh phúc hơn cho mọi người!

Trụ sở chính: Lý Văn, Phú Điền, Nam Sách, Hải Dương

Cơ sở 2: Khu đô thị Âu Việt, Phía Tây cầu Phú Lương, TP. Hải Dương

Cơ sở 3: Số 28 BT2, Khu đô thị Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội (VPĐD)

Điện thoại: 0912528800; 0912808800

Hotline: 0906008806

Website: www.phongkhamthuanduc.vn

(Quý vị truy cập vào website để đặt lịch khám hẹn trước)